VFF k iến nghị lên FIFA về 2 bàn thắng của Việt Nam tr.ậ.n gặp Thái Lan không được công nhận

Ngày 19/11 đội tuyển Việt Nam đã hòa Thái Lan trong khuôn kh.ổ vòng loại World Cup 2022, trong đó có 02 tình huống ghi bàn của Việt Nam không được công nhận. Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh chia sẻ: “trọng tài Oman có đến 3 lần pha’n đoán sai g,ây bất lợi cho Việt Nam. Thừa nhận Thái Lan là đội bóng khó ch,ịu, tuy nhiên chiê’n thắng đáng lẽ phải trong tầm tay Việt Nam. Cần phải xem xét lại, quả ph,ạt penalty trọng tài th,ổi khi tình huống ph,ạ,m lỗi chưa rõ ràng. Văn Hậu nh,ảy đa’nh đầu lên trước khi thủ môn Thái Lan lao ra, nên đáng lý là hợp lệ. VFF sẽ kiến nghị lên FIFA”.

Trọng tài người Oman cho rằng hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã ph,ạ,m l,ỗi với thủ môn Kawin khi nh,ảy lên tr,a,nh chấp. Bóng được đưa vào lưới tuyển Thái Lan sau tình huống không chiê’n của Bùi Tiến Dũng ở phút 32. Tuy nhiên trọng tài Al Kaf đã không công nhận bàn thắng của chủ nhà.

Theo cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng, ông không đồng ý với nhận định của người đồng nghiệp và cũng là bạn của mình. Nói theo luật, ông Dũng phân tích: “Có 3 tình huống tr,a,nh ch,ấp giữa cầu th,ủ và th,ủ môn trong vòng c,ấ,m đ,ịa”.

“Nhiều tr,ọng tài sẽ thổi ph,ạt cầu th,ủ tâ’n công trong pha bóng này nhưng điều đó cần xem xét lại. Văn Hậu đã bật lên đ.a’nh đầu trước khi thủ môn Kawin của Thái Lan lao đến. Thủ môn Thái Lan va chạm với Văn Hậu thì không thể ph.ạt hậu vệ của Việt Nam”, vị này nói.

Chính vì vậy mà cú đ.a’nh đầu của trung vệ Bùi Tiến Dũng vào lưới Thái Lan là hợp lệ. Việt Nam đáng lẽ đã dẫn trước Thái Lan 1-0 theo quan điểm của cựu trọng tài FIFA người Việt Nam. “Theo tôi, bàn thắng của Tiến Dũng hợp lệ”, ông nói.

Sau trận hòa 0-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình tối qua (19/11), trang chủ của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã có nhận định về vị thế của thầy trò Park Hang-seo.

Việt Nam gặp Thái Lan đã được trang chủ của FIFA đa’nh giá là “derby Đông Nam Á”, “siêu kinh điển” với tính chất vô cùng q.u.a.n t.r.ọ.n.g của cả hai đội. Ở trận đấu diễn ra tối qua, ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan đều có lý do để tiếc nuối. Cả hai bên chơi c.h.ặ.t chẽ, nhưng vẫn thể hiện quyê’t tâm giành chiê’n thắng.

Thái Lan bỏ lỡ cơ hội khi Theerathon Bunmathan đá hỏng phạt đền. Sau đó, ĐT Việt Nam cũng làm tung lưới đội bạn, nhưng không được công nhận bàn thắng. Nhiều chuyên gia bóng đá đã cho rằng, ĐT Việt Nam “m.ấ.t oan” 1 bàn thắng lẫn chiê’n thắng trước Thái Lan.

ĐT Việt Nam đã có màn ăn mừng… hụt bàn thắng trước Thái Lan

Cục diện ở bảng G hiện đang rất hấp dẫn. Ngoại trừ ĐT Indonesia đã chắc chắn bị loại, cơ hội đang dành cho cả 4 đội còn lại. Với trận hòa 0-0 trước Thái Lan, ĐT Việt Nam đã có 11 điểm sau 5 trận. Malaysia sau khi thắng Indonesia 2-0 ở trận đấu tối qua đã có 9 điểm sau 5 trận, vượt lên xếp nhì bảng, hơn Thái Lan 1 điểm. UAE tụt xuống thứ tư trong bảng đấu khi có 6 điểm, nhưng mới thi đấu 4 trận.

Tại lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam không thi đấu. Đây có thể coi là… một lợi thế để thầy trò Park Hang-seo tính toán cơ hội sau khi các đối thủ trong bảng thi đấu.

Tính rộng nhất, ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang chứng tỏ khả năng phòng ngự xuất sắc nhất khi mới thủng lưới 1 bàn sau 5 trận đấu. Mặc dù vậy, trang chủ của FIFA vẫn có nhận xét khó tin về thành tích của thầy trò Park Hang-seo.

Sau lượt trận vòng loại tối qua, trang chủ của FIFA đa’nh giá: “Hầu hết các đội đang đứng đầu bảng đều giành chiê’n thắng ở lượt trận thứ 6 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Syria khẳng định sức manh tuyệt đối ở bảng A với chiê’n thắng thứ 5 liên tiếp trước Philippines, trong khi Qatar duy trì vị trí dẫn đầu bảng E bằng chiê’n thắng 1-0 trước Afghanistan.

Tuy nhiên, Iraq và Việt Nam đã không thể củng cố vị trí dẫn đầu của họ ở bảng C và G tương ứng, sau trận hòa với Thái Lan và Bahrain. Mặc dù vậy, Iraq và Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 ở bảng đấu của họ.

Ở những trận đấu còn lại, Uzbekistan đã đòi lại vị trí dẫn đầu bảng D sau chiê’n thắng 2-0 trước Palestine và một đội bóng Trung Á khác, Turkmenistan cũng vươn dẫn đầu bảng H với chiê’n thắng trước Sri Lanka”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *